Curcumo

ขมิ้นชันสกัด ผลิตด้วยกรรมวิธีเฉพาะ ที่ง่ายต่อการดูดซึม เเละไร้สารเคมี มีสาร เคอร์คูมิน (Curcumin หรือ Curcuminoid) สารต้านอนุมูลอิสระที่มีสรรพคุณเป็นยา รักษาและป้องกันโรคหลายชนิด

Curcumo ขมิ้นชันสกัด ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Bio-Botanicle-Dynamic

  •      แก้ท้องอืด-ท้องเฟ้อ-กรดไหลย้อน
  •      แก้ท้องร่วง-ท้องเสีย
  •      รักษาโรคกระเพาะอาหารอักเสบ โดยเฉพาะแผลอักเสบเรื้อรัง
  •      ป้องกันอัลไซเมอร์ บำรุงสมอง ป้องกันเซลล์สมองเสื่อม
  •      บำรุงไต ช่วยให้ไตขับของเสียได้ดีขึ้น ป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี
  •      ลดกลิ่นตัว (Body Odor)
  •      ป้องกันเบาหวานประเภทที่ 2 โดยช่วยให้ตับหลั่งอินซูลินมากขึ้น
  •      ป้องกันมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร เช่น มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่
  •      ช่วยชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ขมิ้นชัน สมุนไพรมหัศจรรย์ที่มีสรรพคุณมากมาย ในขมิ้นชันมีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญคือ เคอร์คูมิน (Curcumin หรือ Curcuminoid) สารต้านอนุมูลอิสระที่มีสรรพคุณเป็นยา รักษาและป้องกันโรคหลายชนิด

  • ขมิ้นชันแก้ท้องอืดท้องเฟ้อท้องเสีย เพราะมีน้ำมันหอมระเหยจำพวกซินีออล (Cineol) ดี-แคมเฟอร์ (D-Camphor) และสารเคอคูมินอล (Curcoumenol) อัลบูมินอยด์ (Albuminold) อยู่ในปริมาณมาก มีฤทธิ์ในการขับลม กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของอาการแน่น จุกเสียด และท้องเสีย
  • รักษาโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร มีสรรพคุณสมานแผล การทานขมิ้นชันจะช่วยให้แผลในกระเพาะอาหารหายเร็วขึ้น เพราะเร่งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อที่เป็นแผล และป้องกันไม่ให้เรื้อรัง โดยช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายที่ทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารซ่อมแซมได้หายสนิท
  • ลดอาการแสบร้อนในกระเพาะอาหาร จากการหลั่งน้ำย่อยมากเกินไป และกระตุ้น Mucin (มิวซิน) สารโปรตีนที่พบในเมือก ซึ่งสร้างจากเซลล์เยื่อบุออกมาเคลือบกระเพาะอาหาร
  • ป้องกันอัลไซเมอร์ บำรุงสมอง เพราะขมิ้นชันมีสารแอนติออกซิเดนท์ ช่วยต้านการอักเสบ ลดความเสี่ยงในการเกิดแอมเมิลลอยด์พลัคในสมองช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ประสาท ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง และชอลอการดำเนินของโรคในผู้ป่วยอัลไซเมอร์
  • บำรุงไต ช่วยให้ไตขับของเสียได้ดีขึ้น สาร Curcuminoid (เคอร์คูมินอยด์) ในขมิ้นชันช่วยให้ไตขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยให้ต่อมไขมันขับของเสียออกมามากขึ้น ลดภาระของไต และยังช่วยให้ของเสียไม่สะสมตามต่อมเหงื่อ ลดการเกิดกลิ่นตัว
  • ป้องกันเบาหวานประเภทที่ 2 สาร Curcumin ในขมิ้นชันช่วยกระตุ้น Beta Cell ในตับอ่อนให้ผลิตฮอร์โมนอินซูลินมากขึ้น ร่างกายจึงดึงน้ำตาลกลูโคสไปใช้สร้างพลังงานได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้อัตราเสี่ยงการเกิดเบาหวานลดลง
  • ป้องกันมะเร็งระบบทางเดินอาหาร จากการทดสอบพบว่าสารสำคัญสองโมเลกุล คือ Tumor Necrosis Factor (TNF) Alpha และ TNF Beta เป็นสารประกอบที่มีศักยภาพต่อต้านมะเร็ง เนื่องจากสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ สรุปว่าขมิ้นชันสามารถยับยั้งการแตกตัวและการแพร่กระจายของโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับการรักษาด้วยเคมีบำบัด และการฉายรังสี ช่วยให้ผ่านไปได้ด้วยดี
  • ชะลอวัย สารเคอร์คูมินในขมิ้นชัน ถูกยอมรับว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์สูง สามารถต้านการอักเสบและกระบวนการเสื่อมของเซลล์ในร่างกายที่เกิดจากอนุมูลอิสระได้อย่างดี

การรับประทาน


  • ทานวันละ 2 ครั้ง (เช้าเย็น) ครั้งละ 3 เม็ด

ช่องทางการสั่งซื้อ