SESAMIO

งาดำผงผสมน้ำผึ้ง  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ ดูแลสุขภาพ หรือผู้ป่วยที่ทานอะไรได้น้อย หรือต้องการลดน้ำหนัก เพราะในงาดำ 1 ซองมีพลังงานเพียง 200 เเคลอรี่ เเต่มีสารอาหารเเละ มีกรดอะมีโนอยู่ครบถ้วนต่อความต้องการในหนึ่งมื้อ

SESAMIO งาดำผสมน้ำผึ้งที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Bio-Botanicle-Dynamic

เหมาะกับผู้มีปัญหาเกี่ยวกับ

 • เรื่องโรคเกี่ยวกับกระดูก เช่น กระดูกพรุน ข้อเสื่อม
 • เรื่องโรคเกี่ยวกับสมอง เช่น เส้นเลือดอุดตันในสมอง
 • โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
 • ผู้ป่วย หรือ ผู้ต้องการฟื้นฟูร่างกาย
 • ผู้ที่ต้องการคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

ใน SesamiO 1 ซองประกอบด้วย

– พลังงาน 210 kcal (ใช้ควบคุมและลดน้ำหนักได้)
– สารเซซามีนธรรมชาติ 22 mg, สารอีพิเซซามีน (EPI-Sesamin) 13.2 mg
– Omega3 0.04 g, Omega6 4.35 g, Omega9 3.85 g, Boron 0.11 mg.
– Essential Amino Acid ครบทั้ง 9 ชนิด
– มีแคลเซียม, ไฟเบอร์ และโปรตีนสูง
– อุดมด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียม, เหล็ก, สังกะสี, ฟอสฟอรัส และแมงกานีส

 • ชะลออาการข้ออักเสบ สารเซซามิน สามารถลดการสลายของเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนได้ โดยยับยั้งการส่งสัญญาณของสาร pro-inflamamatory cytokine ชนิด (inter leukin-1 beta) IL-1 beta ซึ่งเป็นตัวหลักที่ก่อให้เกิดการอักเสบภายในเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน จึงเป็นแนวทางที่ดีในการนำไปพัฒนาเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ
 • ป้องกัน และบำบัดโรคกระดูกพรุน โรคกระดูกพรุนมีสาเหตุเกิดจากการทำงานของเซลล์กระดูกที่ผิดปกติไป โดยเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างกระดูกออสทีโอบลาส (Osteoblast) ทำหน้าที่ลดลง ในขณะที่เซลล์ที่ทำหน้าที่สลายกระดูกออสทีโอคลาส (Osteoclast) ทำหน้าที่มากขึ้น ซึ่งสารเซซามินสามารถเพิ่มความสามารถของเซลล์ Osteoblast ในการสร้างเนื้อเยื่อกระดูกได้ ดังนั้น สารเซซามิน น่าจะสามารถนำมาใช้ในการป้องกัน และบำบัดโรคกระดูกพรุนได้
 • บำรุงผิวพรรณ สารเซซามินสามารถไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังสามารถสังเคราะห์คอลลาเจน และกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวหนังยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นหรือเต่งตึงมากขึ้น นอกจากนี้ วิตามินอีในงาดำ ซึ่งเป็นรูปแบบธรรมชาตินั้นจะทำให้เกิดการดูดซึมได้สูง และยังช่วยส่งเสริมให้วิตามินอีในรูปอื่นๆ ที่มีอยู่ในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย
 • ช่วยฟื้นฟู และกระตุ้นการทำงานของตับ สารเซซามิน มีสรรพคุณช่วยให้เซลล์ตับฟื้นตัวได้ดีขึ้น(Promote Liver Regebration) นอกจากหน้าที่ ในการปกป้องตับมิให้เสื่อมสภาพจากการสะสมของสารพิษมายาวนานแล้ว สารเซซามิน ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการกำจัดสารของตับด้วยการกระตุ้นเอนไซม์ใน Microsomai ของตับ ให้มีความสามารถในการกำจัดแอลกอฮอล์ประเภท ethanol รวมทั้งกระตุ้นเอนไซม์กูลต้าไทโอน รีดัคเตส
 • ยับยั้งเซลล์มะเร็ง สารเซซามิน เป็นสารที่มีคุณบัติช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง โดยทำให้เซลล์มะเร็งมีอายุสั้นลง จากการทดลองในห้องปฏิบัติการผลปรากฏว่า สารเซซามิน สามารถลดการแสดงออกของโปรตีน Cyclin D1 ได้โดยการไปกระตุ้นการสลาย Proteasome เมื่อ Cyclin D1 หมดฤทธิ์ เซลล์มะเร็งก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการสลายตัวเองตามปกติ ซึ่งเป็นกลไกที่สำคัญในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
 • ลดอาการปอดอักเสบ สารเซซามิน ช่วยลดอาการปอดอักเสบได้ เนื่องจาก สารเซซามิน มีฤทธิ์ยับยั้งการเกิด Cytokine storm อันเป็นปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายที่รุนแรงกว่าปกติ ในการโจมตีเชื้อโรค จนทำให้เกิดการสะสมสารที่จะใช้ทำลายเชื้อโรคมากเกินไปในปอด เป็นผลให้ปอดอักเสบ เมื่อ สารเซซามิน เข้าไปยับยั้งปฏิกิริยาดังกล่าว ทำให้สารทำลายเชื้อโรคที่ร่างกายผลิตขึ้นมีปริมาณที่สมดุล การอักเสบของปอดก็ลดลงด้วย
 • ปกป้องเซลล์ประสาท สารเซซามิน สามารถปกป้องการทำลายเซลล์ อันเนื่องมาจากภาวะระดับน้ำตาลในเลือดสูง โดยป้องกันมิให้เซลล์เข้าสู่โปรแกรมการฆ่าตัวเอง โดยเฉพาะเซลล์ประสาท และปลายประสาท จึงส่งผลดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน ที่มักมีโรคแทรกซ้อนจากปัญหาปลายประสาทเสื่อม นอกจากนี้ในงาดำยังมีแคลเซียมอยู่สูง ซึ่งตัวแคลเซียมที่ดูดซึมเข้าไปจะละลายอยู่ในหลอดเลือด โดยปกติ Ca2+ จะเป็นไอออนที่ใช้ในการสื่อสารที่เซลล์ปลายประสาท เมื่อร่างกายได้รับแคลเซียมไอออน เซลล์ประสาทจะนำแคลเซียมไปใช้ในการสื่อสารระหว่างเซลล์ ทำให้การส่งข้อมูลระหว่างเซลล์เป็นไปได้ดีขึ้น
 • ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ สารเซซามิน สามารถยับยั้งปฏิกิริยาการเติมออกซิเจนของโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอัลไซเมอร์ได้
  • ทำให้ระดับไขมันอยู่ในสัดส่วนพอดี ในเม็ดงา 100 กรัมนั้นประกอบไปด้วย ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว(Monounsaturated Fat)และเชิงซ้อน (PolyunsaturatedFat) ในสัดส่วนที่พอๆ กันถึง 45-60 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อนนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

 กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ และยังช่วยให้เลือดเหลว ไม่หนืดข้น ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดที่จะไหลเวียนได้ง่าย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่ม HDLหรือ High Density Lipoprotein คือไขมันที่มีความหนาแน่นสูง เป็นไขมันที่ดีสำหรับหลอดเลือดแดง จะป้องกันไม่ให้ไขมันที่ไม่ดี (คอเลสเตอรอล) ไปพอกสะสมในหลอดเลือดแดง

 ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่รู้จักกันอย่างดีนั้น คือกลุ่มโอเมก้า 3 (กรดไลโนเลอิก) และกลุ่มโอเมก้า 6 (กรดไลโนเลอิก) ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้เป็นไขมันจำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ระบบหัวใจแข็งแรง ช่วยให้ผมดกดำบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น

 • ลดการทำงานของไต ในงาดำนั้นนอกจากจะมีโภชนาการอย่างครบถ้วนแล้ว ยังมีโซเดียมต่ำ และมีพิวรีนซึ่งเป็นสารตั้งต้นของกรดยูริคต่ำมาก โซเดียมและกรดยูริคจะทำให้ไตทำงานหนัก เมื่อร่างกายรับสารที่ส่งผลต่อการทำงานต่อไตในปริมาณต่ำ ก็จะทำให้ไตรับภาระน้อยลง และสามารถขับถ่ายของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เสริมสร้างแร่ธาตุต่างๆให้ร่างกาย ในงาดำนั้นมีแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม (แคลเซียมในงาดำมีมากกว่านมวัวถึง 6 เท่า) ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม สังกะสี ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ทองแดง เป็นต้น

ช่องทางการสั่งซื้อ